มมส ลงพื้นที่ส่งมอบสิ่งของและเงินช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ จ.มหาสารคามวันนี้(25 กุมภาพันธ์ 2565) เวลา 15.00 น.รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม มอบหมายให้นางสิริพร ศิระบูชา ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมด้วย บุคลากรและนิสิตจิตอาสา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ลงพื้นที่ให้กำลังใจพร้อมส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคและเงินช่วยเหลือเยียวยาในเบื้องต้น ให้กับครอบครัวผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ ณ บ้านภูดิน ตำบลโคกก่อ อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565 เวลาประมาณ 21.00 น. ซึ่งมีบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายทั้งหมด 7 หลัง ได้รับความเสียหายบางส่วน 3 หลัง ยุ้งข้าว 2 หลัง รถยนต์ 1 คัน และรถไถนาเดินตาม 1 คัน สาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรบ้านต้นเพลิง แล้วลุกลามไปติดบ้านข้างเคียงจากนั้นได้เดินทางไปยัง บ้านนายบรรจง และนางเจียมจิต โพนแก้ว บ้านมะกอก ตำบลขามเรียง อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม นำสิ่งของและเงินช่วยเหลือ หลังประสบเหตุเพลิงไหม้เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมาโดยเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา งานพิธีการและกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้เปิดรับบริจาคเงินและสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ เช่น น้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารกระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และได้เดินทางมาส่งมอบความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยในวันนี้

ภาพ/ข่าว บุณฑริกา ภูผาหลวงที่มา งานพิธีการและกิจการพิเศษ