มมส ทำบุญตักบาตรในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2567 เพื่อความเป็นสิริมงคล

วันที่ 3 มกราคม 2567 เวลา 07.30 น. ณ บริเวณลานชั้น 1 อาคารบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ไหว้พระสมาทานศีล พระสงฆ์เจริญชัยมงคลคาถาเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ.2567 ถวายจตุปัจจัยเครื่องไทยธรรม และถวายภัตตาหารเช้า ก่อนที่จะนำผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นิสิต นักเรียนมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมในกิจกรรมทำบุญตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระสงฆ์ 9 รูป เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2567 เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมี พระครูวินัยวรญาณ เจ้าคณะอำเภอกันทรวิชัย (ธ) เจ้าอาวาสวัดป่าศรัทธาธรรมวิทยา เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

ในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล กล่าวอวยพรปีใหม่แก่บุคลากรมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ที่มาร่วมงานเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ รวมถึงเป็นการสืบสานศิลปะวัฒนธรรมอันดีงามและส่งเสริมความสามัคคีให้เกิดขึ้นในสังคมมหาวิทยาลัยมหาสารคาม

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.msu.ac.th/รายละเอียดข่าว/?hid=10920

ภาพ : บุณฑริกา ภูผาหลวง และ อภิราม ทามแก้ว
ข่าว : บุณฑริกา ภูผาหลวง
ที่มา : งานพิธีการและกิจการพิเศษ